Trình Tự Xây Dựng Nhà Phố

Xây dựng nhà từ lâu đã được coi là một sự kiện quan trọng trong cuộc sống. Đối với hầu hết mọi người, việc xây dựng một ngôi nhà đẹp, nơi có thể che mưa, chắn nắng và mang lại sự bình yên sau một ngày làm việc vất vả là một thành tựu đáng tự hào. Vì vậy, việc hiểu biết cơ bản về trình tự xây dựng nhà phố của mình sẽ giúp chủ nhà quản lý chất lượng và tiến độ công trình tốt hơn. Trong bài viết này, NWDC xin chia sẻ quy trình chuẩn trong việc thi công quản lý dự án xây dựng nhà phố.

Giai đoạn tiền thi công xây dựng nhà phố

Giai đoạn tiền thi công xây dựng nhà phố là một phần quan trọng trước khi bắt đầu. Đầu tiên, cần có một bản vẽ thiết kế chi tiết để đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận lợi. Để đạt được một công trình chất lượng và đẹp, việc tìm kiếm các công ty xây dựng uy tín để thực hiện thiết kế là rất quan trọng. Quý khách có thể liên hệ với NWDC Group để được tư vấn báo giá thi công. Cũng như nhận miễn phí dịch vụ thiết kế và hỗ trợ về thủ tục xin phép xây dựng.

Chuẩn bị mặt bằng thi công

Giai đoạn chuẩn bị mặt bằng trước khi bắt đầu thi công cũng rất quan trọng. Nếu giai đoạn này được thực hiện kỹ càng. Nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các giai đoạn tiếp theo. Công việc sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất.

 • Bước 1: Tháo dỡ công trình cũ (nếu có). Đối với mặt bằng trống, việc triển khai mặt bằng sẽ dễ dàng. Tuy nhiên, đối với các mảnh đất có công trình cũ cần phá bỏ. Trước khi tháo dỡ, chúng ta cần tiến hành khảo sát địa hình, lập phương án thi công tháo dỡ phù hợp. Chuẩn bị hồ sơ nộp cho cơ quan chức năng, và tiến hành việc che chắn và tháo dỡ.
 • Bước 2: Chuẩn bị vật tư. Đây là một bước quan trọng quyết định đến chất lượng và tiến độ. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và không gian, ta sẽ quyết định số lượng vật tư cần tập kết. Khi nhận vật tư, cần kiểm tra chất lượng, nhãn hiệu và các yếu tố liên quan.
 • Bước 3: Chuẩn bị lán trại cho công nhân, lắp đặt biển báo và hàng rào che chắn. Cần cung cấp nguồn điện và nước phục vụ cho quá trình thi công.
 • Bước 4: Vệ sinh mặt bằng thi công và định vị tim móng. Trước khi bắt đầu thi công, cần tiến hành vệ sinh mặt bằng công trường và xác định vị trí đào móng.

Quá trình thi công phần thô của nhà phố – Trình tự xây dựng nhà phố

Phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về các công đoạn trong quá trình thi công phần thô của nhà phố. Trong giai đoạn này, bao gồm 5 công đoạn chính:

 • Thi công phần móng
 • Thi công khung nhà
 • Tô trát chống thấm công tác điện nước
 • Thi công lợp mái.

Thi công phần thô cho ngôi nhà của bạn

Thi công phần móng xây dựng nhà phố

Công đoạn đầu tiên là thi công phần móng. Tùy vào điều kiện đất và kết cấu của ngôi nhà, kỹ sư sẽ đưa ra phương án phù hợp. Thông thường, trong trường hợp nhà phố, có hai phương pháp thi công móng phổ biến. Đó là móng băng và móng cọc. Trong công đoạn này, các hoạt động bao gồm đào đất, xây hầm móng, đà kiền, hầm phân, bể nước và vận chuyển đất đào đi đổ. Ngoài ra, cần thực hiện việc đập, cắt đầu cột bê tông cốt thép, gia công thép móng đà kiềng, đóng cốt pha và đổ bê tông.

Xây dựng phần khung của công trình

Quá trình này bao gồm các hoạt động sau:

 • Sản xuất, lắp đặt cốt thép, cofa và đổ bê tông đáy, nắp hầm phân, hố ga, bể nước (nếu có).
 • Sản xuất, lắp đặt cốt thép, cofa và đổ bê tông vách hầm (nếu có tầng hầm).
 • Sản xuất, lắp đặt cốt thép, cofa và đổ bê tông cho các cột, dầm, sàn các tầng lầu, sân thượng và mái.
 • Sản xuất, lắp đặt cốt thép, cofa và đổ bê tông cho cầu thang. Xây mặt bậc cầu thang bằng gạch ốp, gạch thẻ.
 • Xây dựng toàn bộ tường bao, tường ngăn chia phòng.

Mỗi bước trong xây dựng nhà phố đều rất quan trọng

Tóm lại, trong công đoạn xây dựng nhà phố phần khung của công trình, ta tiến hành sản xuất, lắp đặt cốt thép và cofa. Sau đó đổ bê tông cho các cấu kiện phòng. Quá trình này đóng vai trò quan trọng để nền móng vững chắc cho công trình.

Tô trát trong xây dựng nhà phố

Công đoạn tô trát xây dựng nhà phố và chống thấm. Việc thực hiện tỉ mỉ và kỹ lưỡng là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng của công trình. Từ đó tránh tình trạng thấm dột trong quá trình sử dụng. Các hoạt động trong công đoạn này bao gồm:

 • Đục khoét các đường âm tường và tiến hành tô trát tường xây dựng nhà phố. Việc này giúp tăng tính thẩm mỹ và đồng thời cải thiện khả năng chống thấm.
 • Tiến hành xây tô hoàn thiện mặt tiền. Bao gồm việc tạo ra các bề mặt mịn, đồng đều và trang trí công trình.
 • Tiến hành cán nền các tầng, sân thượng (nếu có), sàn mái, sàn ban công, nhà vệ sinh. Quá trình này đảm bảo tính bằng phẳng và chắc chắn của các bề mặt.
 • Chống thấm sàn sân thượng, sàn mái, sàn ban công, nhà vệ sinh. Tiến hành chồng thắm (hoặc lát gạch, đặt nền) cho sàn sân thượng, sàn mái,…

Lắp đặt các hệ thống điện và nước

Các hoạt động trong giai đoạn này bao gồm lắp đặt dây điện âm, ống nước lạnh âm, ống nước nóng âm (nếu có), đường dây internet, cáp truyền hình, điện thoại và các hệ thống liên quan khác. Việc này đảm bảo công trình được cung cấp điện và nước đầy đủ. Điều này đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng.

Tiến hành thi công lợp mái xây dựng nhà phố

Loại mái được lựa chọn phụ thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư. Nếu là mái ngói, quá trình thi công có thể mất thời gian hơn. Việc lựa chọn phương pháp lợp mái phù hợp sẽ tạo ra một hệ thống mái chắc chắn. Qua đó bảo vệ công trình khỏi thời tiết và các yếu tố khác. Trong quá trình thi công xây dựng, cần lưu ý thực hiện dọn dẹp và vệ sinh hàng ngày để đảm bảo sạch sẽ. Điều này giảm nguy cơ xảy ra các sự cố không mong muốn trong quá trình thi công xây dựng nhà phố.

Loại mái được lựa chọn phụ thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư

Hoàn thiện công trình xây dựng nhà phố

Trong công đoạn thi công hoàn thiện công trình xây dựng nhà phố, có các hoạt động sau:

Lát gạch – xây dựng nhà phố

Tiến hành lát gạch cho các sân, gạch trang trí mặt tiền, nhà vệ sinh và len từng. Chủ đầu tư cần quan tâm đến việc kiểm tra mạch gạch. Sắp xếp các viên gạch có thẳng hàng hay không. Nếu phát hiện bất kỳ sai sót nào, cần thông báo cho đội thi công. Tuy nhiên, nếu công ty xây dựng có bộ phận giám sát công trình để có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng công trình.

Chủ đầu tư cần quan tâm đến việc kiểm tra mạch gạch xây dựng nhà phố

Sơn nước

Thực hiện việc sơn nước cho ngoại thất và nội thất của công trình. Trong giai đoạn này, yêu cầu đặt ra cao về sự tỉ mỉ và tay nghề của thợ sơn. Điều này để đảm bảo sự đồng đều và tính thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà. Đồng thời, lắp đặt các thiết bị như bồn nước, máy bơm nước, thiết bị vệ sinh và máy nước nóng. Nếu được yêu cầu bởi chủ đầu tư. Chủ đầu tư có thể yêu cầu một kiểu sơn cho tổ ấm của mình.

Lắp đặt hệ thống điện và đèn chiếu sáng

Lắp đặt hệ thống điện và các đèn chiếu sáng cho công trình xây dựng nhà phố. Quá trình này đảm bảo công trình được cung cấp điện và ánh sáng đầy đủ. Từ đó đáp ứng các yêu cầu sử dụng.

Vệ sinh cơ bản trước khi bàn giao

Trước khi bàn giao công trình cho chủ đầu tư, vệ sinh cơ bản để đảm bảo công trình sạch sẽ. Điều này bao gồm làm sạch các khu vực, loại bỏ mảnh vụn và bụi bẩn. Đảm bảo môi trường làm việc an toàn và tránh các vấn đề không mong muốn trong quá trình sử dụng.

Vệ sinh cơ bản để đảm bảo công trình sạch sẽ

Công ty Cổ phần Tư Vấn Thiết Kế & Xây Dựng Thế Giới Mới NWD Design & Build

 1. MST: 0315 595 978
 2. Hotline: 0777 590 737
 3. Zalo: 0777 590 737
 4. Email: information@nwdcgroup.com

Lời kết

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về quy trình thi công xây dựng nhà phố. Để đảm bảo công trình có chất lượng cao và thẩm mỹ, chủ nhân cần tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công xây dựng có uy tín. Trên thị trường quý khách hàng có thể liên hệ với NWDC Group. Một nhà thầu thiết kế và thi công xây dựng chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công xây dựng với cam kết chất lượng. Đội ngũ của chúng tôi có kiến thức và kỹ năng trong việc thực hiện các dự án xây dựng. Chúng tôi tận dụng công nghệ và vật liệu hiện đại để đáp ứng các yêu cầu khắt khe.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo Chat Zalo facebook Chat Face whatsapp Gọi hỗ trợ