Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là quá trình sáng tạo nên không gian sống, làm việc bằng cách lựa chọn và sắp xếp các yếu tố như đồ nội thất, màu sắc, vật liệu, đèn trang trí…. để tạo nên một không gian thoải mái và thẩm mỹ

Các yếu tố tạo nên nội thất đẹp

Chức năng cụ thể

Việc bố trí không gian thiết kế nội thất hài hòa, hợp lý dựa trên chức năng cụ thể định hình nên nó. Bố trí các mặt bằng chức năng hài hòa, luồng giao thông di chuyển hợp lý trong công trình, các phân khu chức năng không chồng chéo sẽ dễ dàng cho người sử dụng và quản lý.

Mặt bằng thiết kế showroom Asus do NWD Design & Build lên phương án bố trí nội thất.

Phong cách

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau, từ hiện đại đến cổ điển, từ đơn giản đến phức tạp nhưng tổng chung chúng đều hướng đến việc đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Sự thiết kế độc đáo, sáng tạo sẽ làm nổi bật nên tính riêng biệt của từng không gian nội thất. Ngày nay, sự tối giản và hiện đại là xu hướng chung của giới trẻ hướng đến

Phòng khách căn hộ Lux Garden được NWD Design & Build thiết kế theo phong cách tự do, hiện đại nhưng không kém phần sang trọng.

Màu sắc & vật liệu

Ảnh hưởng của màu sắc đến thị giác nhằm tác động lên cảm xúc của người sử dụng vô cùng quan trọng. Mỗi màu sắc sẽ tương ứng với mỗi hình thái cảm xúc khác nhau. Việc lựa chọn và hòa phối màu sắc nhằm làm nên cảm giác hài hòa hay tương phản hay là làm nổi bật, phá cách trong thiết kế nội thất luôn được NWD Design & Build quan tâm.

Sự kết hợp màu sắc trong thiết kế là một nghệ thuật cũng như đòi hỏi kinh nghiệm của người làm nghề thiết kế.

Không chỉ màu sắc mà tính đa dạng của vật liệu cũng tạo nên sự khác biệt lớn trong thiết kế nội thất. Với các xúc giác của chúng ta thông qua việc sờ, chạm, cầm nắm sẽ đem theo các trải nghiệm khó tả cho chúng ta khi đứng trong không gian nội thất được thiết kế chỉnh chu và độc đáo.

Ánh sáng

Sự phản chiếu bề mặt màu sắc của vật liệu nhờ vào ánh sáng, việc sử dụng các loại ánh sáng khác nhau đem lại các trải nghiệm không gian khác nhau cho người sử dụng. Các ánh sáng tự nhiên vào mỗi thời điểm trong ngày sẽ tạo nên các tâm trạng, cảm xúc riêng hay việc sử dụng các đèn spotlight nhấn nhá không gian vào buổi tối sẽ giúp nổi bật nội thất của bạn.

Ánh sáng tạo nên sự ấm cúm và thoải mái cho không gian nội thất phòng ngủ.

Để làm hoàn hảo thêm không gian, hãy liên hệ với chúng tôi NWD Design & Build sẽ giúp bạn thỏa mãn ước mong.

Ngân sách

Việc thiết kế phải phù hợp với thực tế, với những ngân sách khác nhau. Việc thiết kế nội thất không chỉ tập trung tô điểm làm nội bật cục bộ mà là sự hài hòa giữa tổng thể, chúng tôi NWD Design & Build với kinh nghiệm trong thiết kế nội thất trọn gói sẽ tư vấn và đưa ra các giải pháp hợp lý nhằm đảm bảo thiết kế hài hòa và chi phí hợp lý phù hợp với ngân sách đề ra.

Các dạng công trình thường được NWD Design & Build thiết kế nội thất

NWD Design & Build xin được giới thiệu và phân loại một số dạng công trình phổ biến hiện nay :

Thiết kế nội thất nhà ở

Nội thất nhà ở đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo sức lao động của chủ nhà sau những thời gian làm việc vất vả. Nhằm tạo nên không gian sống thoải mái và tiện nghi, ngày nay nội thất nhà ở rất được quý khách hàng quan tâm cũng như đầu tư về thiết kế nội thất cho căn nhà của mình.

Một góc không gian bếp nhà ở được NWD Design & Build thiết kế nội thất.

NWD Design & Build là đơn vị hàng đầu trong thiết kế nội thất nhà ở. Sự tìm tòi và học hỏi, trau đồi cũng như sáng tạo để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng luôn được đội ngũ nhân viên NWD Design & Build quan tâm.

Thiết kế nội thất chung cư

Ngày nay, các việc sống trong các chung cư cao cấp và bình dân với diện tích từ 30m2-50m2 cho căn hộ 1 phòng ngủ, 60-70m2 cho căn hộ 2 phòng ngủ và 80-100m2 cho căn hộ 3 phòng ngủ là điều bình thường đối với những người dân sống ở thành thị. Với diện tích và không gian bị giới hạn, việc bố trí công năng hợp lý và tạo ra không gian sống thoải mái là điều mà chúng tôi luôn hướng đến.

Căn hộ Lux garden 2 phòng ngủ thiết kế hiện đại được NWD Design & Build thiết kế

Việc lựa chọn các màu sắc và bố trí nội thất thông minh sẽ tạo nên một không gian hài hòa và tiện nghi cho người sử dụng. Với kinh nghiệm thiết kế nội thất và đã  hoàn thiện bàn giao nhiều nội thất căn hộ, NWD Design & Build thấu hiểu và luôn mong muốn thiết kế nên những không gian sống phù hợp với yêu cầu của từng khác hàng.

Căn hộ được thiết kế và thi công trọn gói bởi NWD Design & Build.

Thiết kế nội thất văn phòng

Nhằm tạo ra môi trường làm việc hiệu quả, năng động và gắn kết, thiết kế nội thất văn phòng vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp hướng đến sự phát triển bền vững và quan tâm đến đời sống công nhân viên.

NWD Design & Build thi công nội thất văn phòng cho khách hàng.

Nhằm tạo nên không gian gắn kết nhân viên, đồng đội và làm nổi bật thương hiệu cho doanh nghiệp là điều tiên quyết trong các thiết kế cũng như mục tiêu NWD Design & Build hướng đến. Với các yêu cầu riêng biệt cũng như sự độc đáo để tạo nên nét riêng cho từng thiết kế sẽ được các KTS tại NWD Design & Build lên ý tưởng và thực hiện cho quý khách hàng.

NWD Design & Build đã thực hiện thiết kế và thi công cho các công trình văn phòng lớn tại Tp. Hồ Chí Minh

Thiết kế nội thất cửa hàng

Đặc thù mỗi ngành nghề và các sản phẩm của từng cửa hàng là khác nhau, tuy nhiên các thiết kế nội thất cửa hàng đều hướng đến trải nghiệm của khách hàng để quyết định đến yếu tố thành công trong kinh doanh.

Định hình nên thương hiệu cũng như phong cách cửa hàng sẽ bắt nguồn từ các thiết kế nội thất, việc bố trí không gian, các chiều cao trang trí, các màu sắc sử dụng, các ánh sáng tô điểm sẽ làm tăng tính trải nghiệm cũng như thu hút khách hàng.

Thiết kế nội thất cửa hàng Coffee mới lạ và độc đáo.

Việc đem đến các trải nghiệm đó không những thông qua thị giác mà còn là sự tiếp xúc, sờ nắm vào chất liệu nội thất.

Thiết kế nội thất Spa

Thiết kế nội thất Spa nhằm tạo nên một không gian thoải mái, thư giản cho khách hàng khi đến sử dụng và trải nghiệm sản phẩm Spa. Dưới sự bố trí công năng hợp lý, màu sắc nhẹ nhàng và yên bình, vật liệu thân thiện kết hợp sử dụng đèn chiếu sáng tinh tế sẽ tạo nên một bản thiết kế nội thất spa hoàn chỉnh.

Các tiện nghi và trang thiết bị cũng là những thứ không thể thiếu cho những trải nghiệm của khách hàng như: Bồn tắm, bàn massage, ghế thư giãn…

Việc kết hợp các chi tiết nội thất độc đáo và tinh tế điểm thêm một bức tranh nghệ thuật trìu tượng chắc hẳn sẽ đem đến bạn những ấn tượng khó quên.

Thiết kế nội thất khách sạn

Ngày nay việc đi lại vô cùng thuận tiện đã khiến cho các khách sạn phải tự làm mới mình liên tục để đáp ứng thị hiếu của khách hàng. Từ định hướng về mặt thẩm mỹ đến chức năng nhằm tạo không gian nghỉ ngơi thoải mái cho những người khách sử dụng ngắn hay dài ngày đang được các chủ khách hàng cân nhắc kỹ lưỡng.

Thiết kế nội thất khách sạn nhằm định hình nên phong cách và thương hiệu thông qua việc sử dụng màu sắc, chất liệu, bố cục và tỉ lệ hình dáng nội thất. Việc thiết kế cũng định hình nên các loại phòng và chức năng như phòng đơn, phòng đôi, phòng gia đình… cho khách sạn.

Việc thiết kế không chỉ quan tâm đến thẩm mỹ mà còn phải đáp ứng các mục đích sử dụng như khu vực phòng ăn, sảnh chờ, không gian chức năng như giặt, bếp nhằm tạo nên các luồng giao thông hài hòa và hợp lý.

Thiết kế reception khách sạn cho NWD Design & Build thiết kế nội thất

Các yếu tố không kém phần quan trọng như việc bố trí các hệ thống điện lạnh ( HVAC) hay hệ thống an ninh, các công năng hợp lý sẽ giúp cho việc quản lý khách sạn trở nên dễ dàng hơn.

Thiết kế nội thất resort

Các Resort ngày càng phát triển nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng ngắn ngày tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Các thiết kế nội thất resort đòi hỏi sự chăm chút vào thiết kế để tạo nên các không gian gần gũi mà sang trọng, tinh tế nhưng thoải mái gắn kết với tự nhiên.

Việc bố trí công năng luôn được NWD Design & Build đề cao trong bước đầu của việc thiết kế. Phân khu chức năng rõ ràng, tổ chức giao thông hoạt động hiểu quả và sau đó là đến các yếu tố thẩm mỹ, tỉ lệ thiết kế cho công trình.

Một phòng nghỉ resort được NWD Design & Build thiết kế nằm trong lòng thành phố.

Các yếu tố nhỏ tạo nên một tổng thể nội thất resort gồm : Khu vực reception, Khu vực nhà hàng, Khu vực phòng nghỉ ngơi, Hồ bơi, phòng thể dục và spa….

Thiết kế nội thất showroom

Ngày nay, các Showroom luôn hướng đến thiết kế nội thất ấn tượng bởi dạng hình khối với tỉ lại đẹp đang ngày càng được khách hàng yêu thích và sử dụng. Xu hướng thiết kế này nhằm đáp ứng tính hiệu quả cho việc trưng bày các sản phẩm kinh doanh.

Nắm bắt xu hướng này, NWD Design & Build luôn sáng tạo và học hỏi từ các vật liệu mới, thiết kế mới, thiết bị mới, vật liệu mới để áp dụng vào những không gian Showroom cho quý khách hàng.

Quầy bar trong không gian Showroom The Bush được NWD Design & Build thiết kế ở Sóc Trăng.

Tùy mỗi mục tiêu và yêu cầu kinh doanh khác nhau, việc thiết kế nội thất showroom cũng sẽ được các kiến trúc sư NWD Design & Build lên phương án thiết kế và tư vấn hợp lý nhằm thu hút thị giác cũng như sự tò mò hay trải nghiệm chất lượng để đem đến giá trị cho khách hàng.

Quy trình thiết kế nội thất NWD Design & Build

1. Nghiên cứu và thu thập thông tin:

Việc gặp gỡ khách hàng, cũng như tìm hiểu địa điểm cần thiết kế là việc vô cùng quan trọng. Việc tương tác với nhau giúp khách hàng và đơn vị NWD Design & Build hiểu thêm về mong muốn cũng như tâm tư gửi gắm trong công trình như chức năng, ngân sách, pháp lý, sơ thích…..

2. Phân tích đánh giá: 

Sau khi nắm bắt đầy đủ các thông tin, NWD Design & Build sẽ nghiên cứu và đưa ra các ý tưởng, phương án sơ bộ cũng báo giá cho khách hàng.

3. Kí kết hợp đồng:

Sau khi các bên đã thống nhất về ý tưởng, phương án sơ bộ sẽ tiến tới chính thức đàm phán và kí kết hợp đồng thiết kế nội thất.

4. Trình bày phương án:

Quá trình này diễn ra bằng các buổi gặp để trình bày cũng như thuyết minh, truyền đạt các thông điệp các bên muốn gửi gắm đến nhau.

5. Triển khai bản vẽ chi tiết thi công và bàn giao hồ sơ:

Các kiến trúc sư và họa viên của NWD Design & Build sẽ chỉnh sửa và tối ưu hóa sẽ tiến đến triển khai hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công công trình.

Bộ hồ sơ gồm nhiều hang mục như: bố trí nội thất, chi tiết nội thất,các bản vẽ điện nước, thông gió,… bảng dự toán chi tiết về chi phí hoàn thiện nội thất.

6. Giám sát quyền tác giả:

NWD Design & Build sẽ cùng chủ nhà kiểm tra các công đoạn quan trọng trong quá trình bộ phận thi công thực hiện dự án nhằm đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ cho công trình.

NWD Design & Build sẽ cùng bạn giám sát quyền tác giả trong quá trình thi công nội thất.

Liên hệ thiết kế thi công nội thất

Công ty Cổ phần Tư Vấn Thiết Kế & Xây Dựng Thế Giới Mới

NWD Design & Build

MST: 0315 595 978

Hotline: 0777 590 737

Zalo: 0777 590 737

Email: information@nwdcgroup.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo Chat Zalo facebook Chat Face whatsapp Gọi hỗ trợ