Thi Công Cảnh Quan

Thiết kế và thi công cảnh quan

Trong những năm trở lại đây, việc thiết kế và cảnh quan đã không còn xa lạ và  ngày càng được sự quan tâm của của khách hàng khi đầu tư xây dựng nhà ở hoặc công trình. Từ những khuôn viên công trình nhà cao tầng cho đến các khuôn viên nhà máy, sân vườn hay đơn giản là quán cafe, nhà hàng đều có sự hiện diện của cảnh quan nhằm tạo ra những không gian độc đáo, mới lạ và những trải nghiệm thú vị cho người sử dụng.

Cảnh quan đẹp nhờ vào ánh sáng và thiết kế tinh tế

Đội ngũ kiến trúc sư cảnh quan NWD Design & Build vô cùng may mắn và vinh dự khi được góp phần vào sự phát triển của kiến trúc cảnh quan cũng như các dự án đã thiết kế, thi công đưa vào sử dụng.

Nơi chốn

Với từ ngữ chuyên ngành kiến trúc, nơi chốn ở đây liên quan đến một địa điểm không gian cụ thể và có những đặc điểm đặc biệt khiến ta có cảm giác trong lành, thoải mái, yên tĩnh. Không gian cảnh quan không chỉ là bản sắc mà còn là nơi chốn nơi bạn cảm thấy gắn kết và gắn bó mình với không gian, không chỉ là cây cỏ, suối  đá hay là ánh sáng mà còn là cả âm thanh.

Các yếu tố tạo nên một cảnh quan đẹp và hài hòa.

Công năng trong thiết kế cảnh quan

Công năng luôn phản ánh lên tư duy và trải nghiệm của người thiết kế cảnh quan. Ở NWD Design & Build chúng tôi luôn đặt sự tối ưu trong việc bố trí công năng cũng như sự hợp lý của luồng di chuyển trong không gian thiết kế. Công năng sẽ giúp ta tạo ra các khu vực chức năng phù hợp với yêu cầu cụ thể của khách hàng và giúp quá trình đạt đến các mục tiêu thẩm mỹ dễ dàng hơn.

Cảnh quan xung quanh công trình được bố trí lối đi, cây cỏ phân tầng tạo sự uyển chuyển

Vật liệu trong thiết kế cảnh quan

– Đá: Một lối đi rải đá, một góc nhìn tiểu cảnh đều thể hiện được giá trị riêng của nó. Việc sử dụng và kết hợp các vật liệu tự nhiên trong thiết kế thi công cảnh quan vô trùng quan trọng để tạo nên những không gian tinh tế và khéo léo.

– Gỗ: Không gian cảnh quan sẽ có nơi chốn hơn khi chúng ta sử dụng một chiếc ghế nghỉ chân bằng gỗ, một chòi vạn cảnh bằng gỗ hay đơn giản chỉ là một vài tấm điêu khắc bằng gỗ sẽ tạo nên sự bình yên và cũng tô thêm một gam màu nóng tạo sự ấm cúm cho không gian.

– Nước: yếu tố quan trọng không thể thiếu trong cảnh quan được chúng tôi vô cùng ưu tiên trong mỗi dự án thực hiện. Tính phong thủy của nước, âm thâm, nhịp điệu giúp con người hòa vào tự nhiên hơn, nó thổi hồn cho sinh khí cũng như làm không gian trở nên sống động.

Nước là phần không thể thiếu trong thiết kế cảnh quan

– Cây xanh: Cảnh quan tự nhiên luôn đi liền với cây cỏ, nó góp phần tạo nên sức sống cho không gian, cũng như gắn kết không gian cảnh quan với kiến trúc bên trong nó. Việc bố trí canh xanh cũng như lựa chọn chúng cần phải có chuyên môn về thực vật, am hiểu về môi trường thổ nhưỡng để những cây xanh đó có thể phát triển tốt cũng như phát huy hết các ưu điểm tự nhiên của chúng mang lại.

Các nguyên tắc thiết kế cảnh quan của NWD Design & Build

1. Tính thống nhất

Sự lặp đi lặp lại có tính trật từ và nhất quán về chủng loại, kích thước, kết cấu , màu sắc, vật liệu sẽ tạo nên tính thống nhất trong phong cách thiết kế cảnh quan. Tạo nên một chủ đề nhất quán và thẩm mỹ độc đáo trong thiết kế thi công cảnh quan.

2. Tính đơn giản

Đơn giản hóa nhằm làm nổi bật chủ đề cần làm, sự tinh tế trong tính đơn giản đòi hỏi Kiến trúc sư thiết kế phải có kỹ năng và kinh nghiệm cùng với tư duy sáng tạo mới có thể làm được. Tính đơn giản sẽ giúp người sử dụng trong không gian có thể tập trung hơn vào những gì mà họ cảm thấy là quan trọng nhất của cảnh quan cũng như mục đích của người thiết kế hướng đến.

3. Sự chuyển tiếp

Việc chuyến tiếp của cảnh quan được áp dụng để tránh việc thay đổi đột ngột cách không gian cảnh quan, sự chuyển tiếp này được thiết kế để tạo nên một sự thay đổi diễn ra dần dần và có tính thống nhất.

4. Tính cân đối

Đây là nguyên tắc quan trọng để tạo ra không gian hài hòa, hấp dẫn và tránh mất sự cân đối có thể làm mất đi sự thu hút. Sắp xếp các yếu tố cây cỏ hoa lá phân tầng có chiều sâu, giúp nổi bật không gian

Tính hài hòa và cân đối trong thiết kế cảnh quan

5. Tỉ lệ bố cục

Việc ứng dụng các tỉ lệ vàng, tỉ lệ 1:2 hoặc 2:3…. đều giúp tạo ra các không gian cảnh quan riêng tuy nhiên đều phải tương quan với kích thước con người và cảnh vật xung quanh. Vì cảnh quan là thiết kế để con người sử dụng nên ta cần đưa tỷ lệ con người vào mọi chi tiết trong thiết kế cảnh quan.

6. Tính chuyển động của góc nhìn

Với mỗi góc nhìn chúng ta đều cảm nhận cảnh vật ở một khía cạnh khác nhau nên việc tác động của góc nhìn khi ta di chuyển sẽ giúp tạo nên mỗi không gian cảnh quan khác nhau.

Mỗi góc nhìn đều cho chúng ta một cảm xúc

NWD Design & Build thiết kế thi công cảnh quan quán cafe sân vườn

NWD Design & Build thiết kế thi công cảnh quan resort

NWD Design & Build thiết kế thi công cảnh nhà hàng BBQ

NWD Design & Build thiết kế thi công sân vườn đẹp

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo Chat Zalo facebook Chat Face whatsapp Gọi hỗ trợ