Quản Lý Tiến Độ Thi Công

Quán lý tiến độ thi công xây dựng

Một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng nhằm đáp ứng kế hoạch và tiến độ đề ra, việc áp dụng các chiến lược cũng như biện pháp quản lý sẽ giúp chúng ta tổ chức và kiểm soát tốt các khía cạnh của dự án.

Các tiêu chí đánh giá quản lý tiến độ thi công

Các công tác dưới đây luôn được NWD Design & Build áp dụng để tối ưu hoá hiệu suất và đảm bảo tiến độ thi công xây dựng hoàn thành đúng thời điểm đề ra.

Các công tác quản lý tiến độ thi công

1. Lập kế hoạch

Phát triển kế hoạch dự án tạo nên một lộ trình chi tiết bởi các công việc cụ thể từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. Xác định các thứ tự ưu tiên cũng như các phụ thuộc giữa các thầu phụ, công đoạn thi công nhằm sắp xếp chúng một cách hợp lý mà không bị chồng chéo, các công đoạn dẫm đạp lên nhau.

Lập kế hoạch rủi ro và kế hoạch dự phòng trong các tình huống xấu nhất nhưng vẫn đảm bảo tiến độ thi công xây dựng được hoàn thành đúng hạn.

2. Thứ tự ưu tiên

Theo nguyên lý 80/20, việc xác định các công việc ưu tiên và quan trọng nhằm tối ưu hoá nguồn lực cũng như tối ưu hoá quá thời gian thi công cho từng công việc cụ thể, những công việc ưu tiên là những công việc thường có sự ảnh hưởng lớn đến toàn bộ dự án.

3. Phân chia công việc

Mỗi công đoạn đều cần phải chia nhỏ nhằm làm rõ các mốc thời gian đạt được và dễ dàng quản lý hơn. Hơn hết việc xác định thời gian dự trữ khi các công tác gặp khó khăn hoặc bị trì hoãn để tạo tính linh động trong quản lý tiến độ thi công.

Ưu tiên thứ tự các công việc trong thi công xây dựng

4. Sử dụng phầm mềm quản lý

Hiện nay các phần mềm quản lý tiến độ thi công xây dựng rất phổ biến ở các dự án lớn nhưng những dự án nhỏ vẫn chưa được áp dụng được nhiều bởi sự phức tạp cũng như đòi hỏi đội ngũ nhân sự chuyên môn cao thực hiện.

Tích hợp phần mềm với nguồn nhân lực, vật liệu, tài chính để đảm bảo rằng các nguồn lực đều sẵn sàng và đáp ứng tiến độ thi công

5. Kiểm soát các thay đổi & cập nhật điều chỉnh

Việc theo dõi các công đoạn thi công xây dựng luôn được bám sát, đối với các biến động cũng như rủi ro tiềm ảnh là điều không thể tránh khỏi nên việc cập nhật và điều chỉnh kịp thời sẽ giúp các mốc thời gian cũng như công đoạn thi công không bị chồng chéo và hoàn thành sát với mục tiêu.

Kiểm soát và cập nhật để công tác thi công xây dựng đúng tiến độ

NWD Design & Build là đơn vị chuyên nghiệp trong quản lý tiến độ thi công, luôn phấn đấu và hoàn thiện từng ngày. Chúng tôi tin rằng những kinh nghiệm trong quản lý sẽ giúp quý khách hàng yên tâm và giao trọn niềm tin.

Liên hệ với chúng tôi đễ tư vấn – quản lý – thiết kế – thi công – xây dựng – nội thất – ngoại thất.

 

Công ty Cổ phần Tư Vấn Thiết Kế & Xây Dựng Thế Giới Mới

NWD Design & Build

MST: 0315 595 978

Hotline: 0777 590 737

Zalo: 0777 590 737

Email: information@nwdcgroup.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo Chat Zalo facebook Chat Face whatsapp Gọi hỗ trợ