Quản Lý Rủi Do Chi Phí Xây Dựng

Quản lý rủi ro chi phí xây dựng

Quản lý chi phí xây dựng là quá trình quan trọng trong thời gian thi công xây dựng, nói đòi hỏi sự kiểm soát chặt chẽ và các kế hoạch phải được theo sát nhằm đảm bảo dự án được thực thi trong ngân sách đề ra.

Quản lý rủi ro chi phí trong xây dựng gồm các bước

Xác định Ngân sách Ban đầu:

Xác định ngân sách chi phí toàn bộ dự án xây dựng trước khi bắt đầu (Bao gồm cả chi phí trực tiếp và gián tiếp, cũng như dự trữ chi phí và chi phí dự kiến ) sẽ giúp chúng ta áp định mức cụ thể cho từng hạng mục hoặc cân đối sao cho tổng thể dự án vẫn đạt yêu cầu thiết kế.

Lập Kế hoạch Chi phí Chi tiết:

Để dễ dàng quản lý chi phí rủi ro trong quá trình xây dựng thì việc phân loại và xác định chi phí từng công việc cụ thể sẽ giúp quá trình đó diễn ra suôn sẻ hơn. Chi phí tổng cấu thành từ các chi phí từ những công việc cụ thể, nhờ lập kế hoạch chúng ta có thể ưu tiên và cân đối một cách hài hòa cho từng định mức chi phí giúp tổng thể dự án đảm bảo ngân sách đưa ra.

Chi tiết kế hoạch thi công giúp quản lý tốt chi phí cũng như chất lượng đề ra.

Theo dõi và Cập nhật Ngân sách:

Quá trình thi công diễn ra trong một khoảng thời gian nên các yếu tố cấu thành giá từ nhân công, nguyên vật liệu sẽ có sự biến động tăng giảm hoặc từ các yêu cầu kĩ thuật đòi hỏi tăng giảm về chi phí trong quá trình xây dựng. Liên tục theo dõi chi phí so với ngân sách ban đầu và cập nhật ngân sách là điều cần thiết để không vượt quá hạn mức đã đề ra

Quản lý Thầu Phụ – Quản lý rủi ro chi phí xây dựng

Lựa chọn và quản lý các thầu phụ có uy tín và năng lực cao một cách chặt chẽ là một cách đảm bảo rằng các cam kết chi phí không vượt quá và tiến độ đề ra đạt được theo yêu cầu. Bên cạnh đó cần phải thực hiện các hợp đồng rõ ràng về chi phí, thời gian và chất lượng công việc giúp

Quản lý thầu phụ nhằm giảm chi phí rủi ro xây dựng

Kiểm soát Biến động Chi phí:

Theo dõi và quản lý các biến động chi phí có thể xảy ra trong quá trình thi công, bên cạnh đó cần phải kiểm soát tốt hiệu suất thi công của nhà thầu để giảm thiểu việc tăng giá cũng như chậm trễ trong các công việc cụ thể.

Đánh giá và Lựa chọn Vật liệu và Thiết bị:

Đánh giá và lựa chọn vật liệu và thiết bị theo tiêu chí chi phí và chất lượng và đàm phán với nhà cung cấp để có được mức giá phù hợp cũng như chất lượng đạt các yêu cầu thiết kế, kĩ thuật, thẩm mỹ đề ra.

Cân đối và lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp với giá thành thi công xây dựng.

Quản lý Dự trữ Chi phí:

Luôn có các quỹ dự trữ cho các chi phí phát sinh hoặc những chi phí do yêu cầu thay đổi từ Chủ đầu tư

Áp dựng Phần mềm Quản lý Dự án:

Các dự án khi được ứng dụng các phần mềm và công cụ quản lý dự án sẽ giúp đơn vị quản lý và chủ đầu tư theo dõi và cập nhật chi phí dự án một cách nhanh chống và hiệu quả, từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp với thực tế diễn ra ở công trường.

Quản lý chi phí xây dựng NWD Design & Build

Liên hệ tư vấn thiết kế – thi công xây dựng nội – ngoại thất và quản lý dự án. Vui lòng gọi cho chúng tôi

Công ty Cổ phần Tư Vấn Thiết Kế & Xây Dựng Thế Giới Mới

  1. NWD Design & Build
  2. MST: 0315 595 978
  3. Hotline: 0777 590 737
  4. Zalo: 0777 590 737
  5. Email: information@nwdcgroup.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo Chat Zalo facebook Chat Face whatsapp Gọi hỗ trợ