Quản Lý Chất Lượng Công Trình

Quản lý chất lượng thi công xây dựng

Là quá trình quan trọng trong suốt thời gian thi công xây dựng nhằm đảm bảo công trình thực hiện theo đúng kế hoạch và đáp ứng chất lượng yêu cầu.

Các tiêu chí để kiểm soát tốt chất lượng thi công xây dựng

Quản lý chất lượng thi công xây dựng luôn đòi hỏi sự theo dõi sát sao cũng nhưng các tương tác phản hồi liên tục liên quan đến các công tác trong thi công nhằm tránh các sai sót cũng như lãng phí nguồn lực không đáng có để đáp ứng các yêu cầu đặt ra.

Lập kế hoạch là bước đầu tiên trong quản lý chất lượng thi công xây dựng  NWD Design & Build thực hiện.

Lập kế hoạch

Tạo lập một kế hoạch tổng thể và chi tiết cho từng giai đoạn của công trình xây dựng và xác định các yêu cầu chất lượng cho từng giai đoạn thi công. Các tiêu chuẩn chất lượng dựa trên các Tiêu chuẩn và Quy chuẩn xây dựng của ngành cũng như các yêu cầu riêng biệt từ chủ đầu tư, khách hàng.

Kiểm soát thiết kế

Các thay đổi thiết kế trong quá trình thi công cần được phê duyệt và các bên liên quan chấp thuận trước khi thay đổi cũng như vật liệu, phương án thi công có đáp ứng với thay đổi thiết kế hay không nhằm kiểm soát tốt công tác hoàn thiện.

Kiểm soát vật liệu

Việc trình duyệt mẫu cũng như kiểm tra mẫu trước khi thi công nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào của nguyên vật liệu đáp ứng các chi tiết cấu tạo cũng như phương án thi công nhằm tạo ra sản phẩm hoàn thiện tốt nhất và phù hợp nhất.

Quản lý nhà thầu và thầu phụ

Việc lựa chọn các nhà thầu có uy tín cao cũng như kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng sẽ đảm bảo các kế hoạch quản lý thi công sẽ đạt được hiệu quả cao nhất. Song song với đó là quá trình tương tác cũng như kết hợp với nhà thầu để đưa ra các kế hoạch, biện pháp phù hợp với tính thực tế thi công công trình.

Thi công và quản lý chất lượng bởi NWD Design & Build

Kiểm soát chất lượng

Thực hiện kiểm tra chất lượng định kì nhằm xác định các mốc kế hoạch có đạt được kết quả theo yêu cầu chất lượng đề ra hay không. Với các yêu cầu không đạt được cần phải sửa hoặc khắc phục ngay khi chúng xuất hiện để tránh hiệu ứng domino cho các công đoạn thi công về sau.

Kiểm tra nghiệm thu

Việc thực hiện nghiệm thu và kiểm tra chất lượng là bước cuối cùng nhằm đảm bảo rằng công trình thi công xây dựng đã được hoàn thành và đáp ứng các yêu cầu chất lượng đề ra để đưa công trình vào sử dụng.

Đánh giá và cải thiện

Sau mỗi giai đoạn hoặc dự án đều cần các báo cáo cũng như đánh giá để hoàn thiện các quy trình cũng như trao đổi kinh nghiệm trong đội ngũ quản lý nhằm phát huy và cải thiện hiệu quả cho những dự án tiếp theo.

Đơn vị quản lý chất lượng thi công xây dựng uy tín NWD Design & Build

Với uy tín và kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường Công ty cổ phần tư vấn thiết kế & xây dựng Thế Giới Mới đã thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ cũng như được quý khách hàng, chủ đầu tư đánh giá cao về tính hiệu quả và sự chuyên nghiệp.

Lợi ích của phần mềm quản lý chất lượng công trình xây dựng.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, quy trình quản lý tối ưu và sự cám kết cao đối với chất lượng quản lý, NWD Design & Build sẽ và luôn đồng hành cùng quý khách hàng trong suốt quá trình thi công xây dựng dự án.

Liên hệ tư vấn thiết kế – thi công xây dựng nội – ngoại thất và quản lý dự án. Vui lòng gọi cho chúng tôi

 

Công ty Cổ phần Tư Vấn Thiết Kế & Xây Dựng Thế Giới Mới

NWD Design & Build

MST: 0315 595 978

Hotline: 0777 590 737

Zalo: 0777 590 737

Email: information@nwdcgroup.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo Chat Zalo facebook Chat Face whatsapp Gọi hỗ trợ