Bí Quyết Lựa Chọn Nhà Thầu Tin Cậy Cho Bạn

Việc xây dựng một ngôi nhà là một trong những công việc quan trọng trong cuộc đời con người. Đồng thời, việc lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín cho ngôi nhà lâu dài cũng là một quyết định đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng. Để có được một ngôi nhà vững chắc cho tương lai, có một số yếu tố quan trọng cần được bảo đảm. Bao gồm sự uy tín của nhà thầu thi công, kinh nghiệm của kiến trúc sư, giá cả,.. Những yếu tố này cùng nhau tạo nên một ngôi nhà vững chắc và đáng tin cậy cho tương lai của bạn.

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Việc tìm kiếm lựa chọn nhà thầu thi công uy tín có thể được thực hiện thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Trong hầu hết trường hợp, chúng ta thường nhờ đến sự giúp đỡ của người quen. Hoặc bạn bè để tìm kiếm các nhà thầu xây nhà đáng tin cậy. Họ có thể giới thiệu cho chúng ta những nhà thầu nổi tiếng. Những đội thầu mà họ đã từng làm việc và có kinh nghiệm tốt. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tìm được nhà thầu uy tín qua cách này

Lựa chọn nhà thầu thi công uy tín có thể được thực hiện thông qua nhiều phương pháp

Một phương pháp khác để lựa chọn nhà thầu đáng tin cậy là sử dụng công nghệ thông tin. Với sự phát triển nhanh chóng của internet, việc tìm kiếm các công ty xây dựng trên mạng đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thông tin về các nhà thầu xây dựng thường được cập nhật trực tuyến. Tuy nhiên, quan trọng là bạn phải dành thời gian để nghiên cứu. Bạn ìm hiểu về công việc mà họ đã thực hiện, cũng như khả năng chuyên môn của từng nhà thầu trong lĩnh vực xây dựng. Bằng cách này, bạn có thể thu thập và tổng hợp tất cả thông tin liên quan. Sau đó lựa chọn một nhà thầu tốt nhất để làm việc.

Cách lựa chọn nhà thầu uy tín

Sau khi đã lập kế hoạch xây nhà và làm việc với nhà thiết kế, bước tiếp theo là chọn nhà thầu. Trong một thị trường đầy đủ các công ty và đơn vị nhà thầu xây dựng. Việc lựa chọn không phải là điều dễ dàng và có thể gây căng thẳng cho bất kỳ ai. Bạn có thể rất bối rồi và không biết làm thế nào để đưa ra quyết định này. Bạn cũng có thể gặp rắc rối sau này nếu không biết cách lưu ý những kinh nghiệm quan trọng. Đặc biệt là trong việc soạn thảo hợp đồng và hiểu rõ các điều khoản mà nhà thầu đưa ra.

Thông tin nhà thầu

Khi lựa chọn một nhà thầu xây dựng, điều quan trọng đầu tiên không phải chỉ là giá cả nhân công xây dựng. Đó còn là những thông tin cơ bản về công ty xây dựng đó. Bạn cần tìm hiểu về thời gian hoạt động, ngành nghề kinh doanh, tư cách pháp nhân, địa chỉ liên hệ và văn phòng công ty. Đặc biệt, giá trị pháp lý của công ty cũng rất quan trọng. Bao gồm việc công ty có đăng ký kinh doanh, có địa chỉ rõ ràng và chịu sự quản lý của nhà nước hay không. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ được bảo vệ pháp lý trong trường hợp xảy ra sự cố.

Những thông tin cơ bản về công ty xây dựng

Lựa chọn nhà thầu có trình độ

Một yếu tố khác cần xem xét khi lựa chọn nhà thầu xây dựng là kinh nghiệm và trình độ của họ. Một nhà thầu xây dựng uy tín cần có trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng. Họ có kinh nghiệm thực tế trên các công trường trong nhiều năm. Họ cần có đội ngũ chỉ huy công trường giỏi, đội thợ có tay nghề cao. Đội ngũ kiến trúc sư cũng có kinh nghiệm. Bạn có thể kiểm tra điều này thông qua việc xem xét các công trình đã hoàn thành trước đây.

Dịch vụ cung cấp

Khi lựa chọn nhà thầu xây dựng, bạn cần tìm hiểu về các dịch vụ mà họ cung cấp cho khách hàng. Thông thường, các nhà thầu xây dựng hiện nay đều cung cấp các gói dịch vụ đa dạng. Bao gồm thiết kế nhà, đơn giá nhân công xây dựng, dịch vụ giám sát thi công. Hoặc gói dịch vụ toàn diện bao gồm tất cả các dịch vụ riêng lẻ.

Lựa chọn nhà thầu có giá cả phải chăng

Khi xem xét về giá cả, không nên chỉ nhìn vào giá thấp hoặc giá cao mà cần xem xét giá trị thực sự. Một nhà thầu xây dựng uy tín sẽ có mức chi phí phù hợp với chất lượng công việc. Nếu đơn giá nhân công xây dựng quá thấp, đó có thể là dấu hiệu của vấn đề với nhà thầu. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Khi so sánh giá cả của các nhà thầu, không chỉ nhìn vào số liệu giá trên m2. Cần xem xét mức giá từng dịch vụ cụ thể mà nhà thầu cung cấp. Trong từng gói dịch vụ cụ thể, sẽ có các hạng mục thi công được liệt kê với giá cả tương ứng. Có nhiều gói thiết kế cho bạn lựa chọn cho tổ ấm.

Cam kết khi lựa chọn nhà thầu

Nhà thầu xây dựng đưa ra những cam kết nhằm đảm bảo chất lượng công việc. Và những cam kết này luôn được thực hiện thông qua hợp đồng thi công.

  • Cam kết không bán thầu: Nhà thầu mà bạn lựa chọn sẽ trực tiếp thi công công trình nhà ở. Không chuyển nhượng hoặc bán thầu cho các đơn vị khác. Điều này giúp đảm bảo việc kiểm soát chất lượng thi công và tránh tranh chấp trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra. Hãy rõ ràng các khoản trong báo giá thi công để tránh những thắc mắc không đáng có.
  • Minh bạch trong báo giá vật tư: Nhà thầu xây dựng cam kết đảm bảo tính minh bạch trong việc cung cấp thông tin. Đó là về giá cả vật tư và sử dụng vật tư theo tiêu chuẩn.
  • Trách nhiệm đối với cộng đồng: Nhà thầu xây dựng cam kết chịu trách nhiệm đối với các vấn đề liên quan đến môi trường và tiếng ồn. Nhằm bảo vệ cộng đồng và tạo môi trường sống tốt hơn.
  • Chế độ bảo hành: Nhà thầu xây dựng phải cam kết cung cấp chế độ bảo hành sau khi hoàn thành công trình. Điều này để đảm bảo sự hài lòng và an tâm cho khách hàng.

Nhà thầu mà bạn lựa chọn sẽ trực tiếp thi công công trình nhà ở

Hình thức thi công chính khi lựa chọn nhà thầu

Hiện nay, giữa chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng có ba hình thức thi công chính:

  • Xây nhà trọn gói (chìa khóa trao tay): Chủ nhà giao toàn bộ trách nhiệm và công việc cho nhà thầu. Từ công việc thi công từ đầu đến cuối. Đây là hình thức được nhiều chủ thầu xây dựng mong muốn. Vì chủ nhà không phải lo lắng về việc tự làm và tiết kiệm công sức.
  • Chủ nhà xử lý một số vật liệu: Chủ nhà tự xử lý một số vật liệu, và nhà thầu xây dựng chỉ chịu trách nhiệm thi công phần còn lại của công trình. Các vật liệu mà chủ nhà thường tự lo là thiết bị vệ sinh, nhà bếp, hành lang,.. Hình thức này được nhiều người lựa chọn. Vì chủ nhà vẫn có thể tự do lựa chọn vật liệu theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, việc tự làm này đòi hỏi công sức và thời gian nhiều hơn.
  • Chủ nhà chịu trách nhiệm toàn bộ vật tư: Đối với những chủ nhà có nhiều thời gian rảnh và đã có kinh nghiệm trong việc lựa chọn vật liệu. Tuy việc tìm kiếm tài liệu và mua sắm vật tư sẽ tốn nhiều thời gian hơn, nhưng đáp lại sẽ mang lại hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Chủ nhà giao toàn bộ trách nhiệm và công việc cho nhà thầu

Mỗi hình thức trên đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào sự lựa chọn của chủ nhà để quyết định hình thức phù hợp nhất cho mình.

Lời kết

Để lựa chọn nhà thầu thi công nhà ở uy tín, bạn cần xem xét nhiều yếu tố quan trọng. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một nhà thầu xây dựng, chúng tôi gợi ý NWDC. Đây là thương hiệu xây dựng nổi tiếng với lượng khách hàng lớn nhất tại Việt Nam. NWDC có đội ngũ kiến trúc sư sẵn lòng tạo dựng cho bạn một tổ ấm như mong muốn.

 

Liên hệ NWD Design & Build Thiết kế thi công xây dựng uy tín

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế – thi công xây dựng nhà ở, biệt thự, nhà phố, căn hộ hãy liên hệ với NWD Design & Build, chúng tôi sẽ thực hiện giấc mơ xây dựng tổ ấm cho bạn.

Công ty Cổ phần Tư Vấn Thiết Kế & Xây Dựng Thế Giới Mới

NWD Design & Build

MST: 0315 595 978

Hotline: 0777 590 737

Zalo: 0777 590 737

Email: information@nwdcgroup.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo Chat Zalo facebook Chat Face whatsapp Gọi hỗ trợ