Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất

Là quá trình lên ý tưởng và các giải pháp nhằm phân bố và tạo lập các không gian bên trong kiến trúc, mục đích chính để đạt được kết quả từ yêu cầu thiết kế cụ thể nhằm tối ưu hóa công năng, không gian, đạt các yếu tố thẩm mỹ, văn hóa, xã hội đề ra.

Nó bao gồm việc cân đối tỉ lệ hình khối, chi tiết, màu sắc, sắp xếp …. nội thất để tạo nên sự hài hòa và thẩm mỹ. Đây cũng là một bộ môn khoa học nhằm ứng dụng các giải pháp cũng như vật liệu mới vào nội thất cũng như các công nghệ tiên tiến nhằm tạo ra một không gian đầy đủ tiện nghi, hiện đại.

Sơ phác nên không gian nội thất từ các ý tưởng được định hình theo yêu cầu thiết kế.

Phân loại thiết kế nội thất

Nói chung, có rất nhiều cách để phân loại thiết ké nội thất nhưng theo NWD Design & Build sẽ phân loại theo các mục đích sử dụng để bạn đọc có thể nắm bắt một cách dễ dàng nhất:

1. Thiết kế nội thất nhà ở

Nói đến thiết kế nội thất nhà ở là chúng ta sẽ hình dung ngay đến các không gian chức năng chính như Phòng khách, phòng ăn, bếp, phòng ngủ, phòng thờ…. Việc thiết kế nội thất phụ thuộc vào gu thẩm mỹ cũng như yêu cầu từ khách hàng. Việc phân bố công năng, sử dụng vật liệu, màu sắc sẽ quyết định đến hình dáng và thẩm mỹ của căn nhà.

Không gian nội thất sang trọng tinh tế qua bàn tay của các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp hàng đầu tại NWD Design & Build.

2. Thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng là nơi quá trình hình thành và phát triển của một doanh nghiệp, việc bố trí và thiết kế nội thất văn phòng nhằm mục đích tạo lập các công năng, không gian làm việc, lưu  trữ, tiếp khách, nghỉ ngơi cho nhân viên cũng như khách hàng. Việc thiết kế để tạo động lực làm việc cũng như đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết của sự vận hành trơn tru của nhân sự trong một không gian giới hạn.

Thiết kế không gian văn phòng.

3. Thiết kế nội thất cửa hàng

Cửa hàng là nơi kinh doanh, buôn bán của các hộ cá thể, doanh nghiệp… Việc thiết kế nội thất cửa hàng vô cùng quan trọng vì nó góp phần thu hút khách hàng, tạo ra các trải nghiệm mua sắm, tăng cường hình ảnh thương hiệu.

Thiết kế cửa hàng nhằm thu hút khách cũng như trải nghiệm mua sắm của khác hàng.

4. Thiết kế nội thất chăm sóc sức khỏe

Các cơ sở chăm sóc sức khỏe như Clinic, phòng mạch, spa, bệnh viện đòi hỏi một thiết kế vô cùng tỉ mĩ và chi tiết, nó phải đáp ứng các nhu cầu về mặt công năng, vận hành cũng như yếu tố thân thiện, tạo sự yên bình, thoải mái cho người sử dụng.

Spa được thiết kế một cách nhẹ nhàng cho những người yêu thích tone màu hồng cánh sen.

5. Thiết kế nội thất khách sạn

Khách sạn không chỉ là nơi lưu trú ngắn ngày mà cũng là nơi tái tạo sức lao động cho những người lưu trú ở đây sau thời gian làm việc, trải nghiệm, du lịch, khám phá…. Việc thiết kế nội thất khách sạn sẽ cần lưu ý đến phân bố chức năng, tính riêng tư, đảm bảo an toàn, vệ sinh cho toàn bộ khu vực.

Không gian lounge trong khách sạn cao cấp qua bàn tay của các nhà thiết kế nội thất

6. Thiết kế nội thất resort

Đây là một thể loại nghỉ dưỡng cao cấp nên việc thiết kế nội thất resort cần cân nhắc kỹ lưỡng về việc tạo lập các không gian nghỉ ngơi, thư giản mang tính riêng tư, hài hòa với cảnh quan tự nhiên nhưng mang âm hưởng văn hóa vùng miền sẽ tạo nên sự thích thú cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ.

Sự giao thoa giữa tự nhiên và nội thất resort

Xu hướng thiết kế nội thất hiện nay

Với sự phát triển chung của nhân loại, xu hướng thiết kế nội thất ngày một hiện đại và độc đáo…

Các yếu tố ảnh hưởng chính đến thiết kế nội thất

1. Bố cục và tỉ lệ không gian

Đây là việc sắp xếp, tổ chức mặt bằng công chức năng nhằm mục đích phân chia luồng di chuyển, phân chia không gian cho nội thất. Nhằm hướng đến việc đảm bảo yêu cầu thiết kế như : Rõ ràng về các khu vực chức năng, luồng di chuyển không chồng chéo, bố cục tối ưu nhằm đảm bảo các yêu cầu riêng biệt, sự hài hòa về tỉ lệ làm người sử dụng có cảm giác thoải mái, riêng tư.

Các tỉ lệ không gian, vật liệu tạo nên sự hợp lý cho nội thất.

2. Màu sắc và ánh sáng

Đây là ảnh hưởng của thị giác đến cảm nhận của người sử dụng không gian nội thất. Mỗi màu sắc mang đến một trải nghiệm, tâm lý và cảm nhận khác nhau, màu xám có thể tạo nên sự thoải mái, thư giản, màu xanh lam tạo cảm giác yên bình, màu đỏ hướng đến sự nổi loạn…. Sự kết hợp chúng với nhau sẽ tạo nên các hiệu ứng thiết kế mong muốn khác nhau.

Ánh sáng gồm ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, việc phân bổ ánh sáng cũng như sử dụng chúng một cách đúng đắn sẽ giúp một không gian nội thất có nhiều hình sắc thái khác nhau trong mỗi thời điểm nhờ hiệu ứng ánh sáng mang lại.

Sự hòa quyện và tác động lẫn nhau giữa màu sắc và ánh sáng trong thiết kế nội thất.

3. Vật liệu và ứng dụng

Với sự vận động không ngừng của xã hội, việc phát minh ra các vật liệu mới đã tạo nên vô vàn những ứng dụng khác nhau vào thiết kế nội thất. Việc thay đổi vật liệu trên cùng một không gian nội thất đã tạo nên nhiều biến thể khác nhau cho không gian cũng như trải nghiệm của người dùng. Ngày nay, việc lựa chọn vật liệu lại càng khó khăn hơn cho khách hàng khi có vô vàn chủng loại.

Vật liệu đa dạng khi ứng dụng vào nội thất

4. Công nghệ và ứng dụng

Công nghệ mỗi năm một phát triển, cùng với sự cải tiến không ngừng của các nhà sản xuất, các công nghệ thông minh smarthome lại càng len lỏi nhiều vào cuộc sống của mỗi người. Từ việc điều khiển đèn bằng giọng nói, việc kéo rèm chỉ cần nhấn nút trên smart phone, hay việc trải nghiệm thiết kế nội thất bằng visual 3D, công nghệ in 3D, in 4D… đã thúc đẩy ngành thiết kế nội thất thêm đa dạng và hiệu quả.

Nội thất phát triển cùng xu hướng hiện đại của công nghệ.

5. Không gian xanh trong nội thất

Càng phát triển đồng nghĩa với việc con người càng quay lại tìm chính bản ngã của mình. Hòa hợp với thiên nhiên ngày càng được các khách hàng quan tâm cũng như mong muốn áp dụng vào công trình của mình. Để tạo nên không gian xanh thì yếu tố chính vẫn là cây xanh, vật liệu thân thiện mội trường, ít phát thải… và hơn hết là tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên vào công trình.

Vật liệu thân thiện với môi trường góp phần nhiều đến không gian xanh trong nội thất.

Công việc của một nhà thiết kế nội thất

1. Khảo sát, lấy ý kiến, tiếp nhận yêu cầu thiết kế

Khảo sát, đo đạc, thu thập số liệu và gặp gỡ khách hàng để xác định các yêu cầu thiết kế một cách chi tiết.

2. Lên phương án, thực hiện hóa thành các bản vẽ 2D và 3D.

Thông qua đánh giá để xác đinh các yếu tố chính, từ đó lên phương án thiết kế như phân khu chức năng, bố cục, màu sắc, vật liệu để tạo nên một hay nhiều phương án hoàn chỉnh phù hợp với dự toán cũng như quản lý ngân sách hiệu quả.

Chọn lựa màu sắc và vật liệu – công việc của nhà thiết kế nội thất.

3. Trình bày và điều chỉnh phương án phù hợp với yêu cầu khách hàng

Giao tiếp và truyền đạt phương án đến khách hàng cũng với sự phản hồi, điều chỉnh phù hợp nhằm tạo nên một thiết kế hoàn chỉnh, thẩm mỹ và đạt các yêu cầu thiết kế khách hàng để ra.

4. Hoàn tất bản vẽ bao gồm : Hoàn thiện phối cảnh 3D, hoàn thiện các bản vẽ nội thất ,kiến trúc, chiếu sáng….

Sau khi thống nhất phương án, Nhà thiết kế nội thất sẽ hoàn thiện các hồ sơ bản vẽ để hình thức hóa sản phẩm sang dạng văn bản kĩ thuật, bộ hồ sơ gồm: Bản vẽ bố trí mặt bằng nội thất, bản vẽ chiếu sáng, bản vẽ hệ thống kỹ thuật, bản vẽ điện lạnh, bản vẽ chi tiết nội thất…..

5. Giám sát quyền tác giả

Thực hiện quyền tác giả trong quá trình sản xuất và thi công của đơn vị thi công hoàn thành dự án.

Quy trình thiết kế nội thất NWD Design & Build

1. Nghiên cứu và thu thập thông tin:

Việc gặp gỡ khách hàng, cũng như tìm hiểu địa điểm cần thiết kế là việc vô cùng quan trọng. Việc tương tác với nhau giúp khách hàng và đơn vị NWD Design & Build hiểu thêm về mong muốn cũng như tâm tư gửi gắm trong công trình như chức năng, ngân sách, pháp lý, sơ thích…..

2. Phân tích đánh giá: 

Sau khi nắm bắt đầy đủ các thông tin, NWD Design & Build sẽ nghiên cứu và đưa ra các ý tưởng, phương án sơ bộ cũng báo giá cho khách hàng.

3. Kí kết hợp đồng:

Sau khi các bên đã thống nhất về ý tưởng, phương án sơ bộ sẽ tiến tới chính thức đàm phán và kí kết hợp đồng thiết kế nội thất.

4. Trình bày phương án:

Quá trình này diễn ra bằng các buổi gặp để trình bày cũng như thuyết minh, truyền đạt các thông điệp các bên muốn gửi gắm đến nhau.

5. Triển khai bản vẽ chi tiết thi công và bàn giao hồ sơ:

Các kiến trúc sư và họa viên của NWD Design & Build sẽ chỉnh sửa và tối ưu hóa sẽ tiến đến triển khai hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công công trình.

Bộ hồ sơ gồm nhiều hang mục như: bố trí nội thất, chi tiết nội thất,các bản vẽ điện nước, thông gió,… bảng dự toán chi tiết về chi phí hoàn thiện nội thất.

6. Giám sát quyền tác giả:

NWD Design & Build sẽ cùng chủ nhà kiểm tra các công đoạn quan trọng trong quá trình bộ phận thi công thực hiện dự án nhằm đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ cho công trình.

Tại sao nên lựa chọn một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp như NWD Design & Build?

Việc có một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp thực hiện thiết kế cho bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và giải quyết các yêu cầu của bạn một cách hợp lý, thẩm mỹ và khoa học. Là những đơn vị đầu ngành về thiết kế nội thất, NWD Design & Build sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm, cảm xúc và kết quả hoàn toàn tương xứng với mong đợi của quý khách hàng.

Bên cạnh đó, NWD Design & Build sẽ giảm bớt áp lực và rủi ro phát sinh ngoài ngân sách dự trù cũng như giúp bạn có một không gian nội thất như ý trong.

Liên hệ thiết kế thi công nội thất

Quý khách hàng muốn liên hệ thiết kế thi công nội thất vui lòng liên hệ theo Hotline: 0777 590 737

Bên cạnh đó fanpage https://www.facebook.com/NWDConstruction hoặc gửi email về: information@nwdcgroup.com

Các thiết kế nội thất NWD Design & Build đã thực hiện

Nội thất căn hộ 2 phòng ngủ Emerald Golf View – Đại Lộ Bình Dương

Nội thất biệt thự cổ điển sang trọng tinh tế

Nội thất nhà phố 4 tầng trang nhã dự án Midori Park 

Cửa hàng Cocktail Aperol Spirtz trong khách sạn Carravel Quận 1

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo Chat Zalo facebook Chat Face whatsapp Gọi hỗ trợ