Tư Vấn Thiết Kế Kiến Trúc

Tư vấn thiết kế là phần quan trọng trong hoạt động xây dựng công trình, nó là thể hiện hóa ý tưởng, chi tiết, cấu tạo, các hình sắc thái của công trình bằng các bản vẽ từ các nhà chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế – xây dựng. 

Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại, sang trọng.

Thiết kế Kiến Trúc

Thiết kế kiến trúc là việc sắp xếp, bố trí các không gian bao gồm các công trình, kết cấu nhà, hệ thống cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa không khí và thông gió….

Hoạt động thiết kế kiến trúc là hoạt động trí tuệ nhằm tạo nên các không gian, tỉ lệ, hình khối thẩm mỹ, kỹ thuật, ứng dụng các công nghệ. Chúng có thể hình tượng hóa văn hóa, lịch sử, môi trường, đặc trưng vào công trình. Dịch vụ tư vấn thiết kế sẽ tham gia từ khâu lập dự án, khảo sát, thiết kế, giám sát tác giả, nghiệm thu bàn giao công trình vào sử dụng.

Dù là công trình lớn hay nhỏ, thiết kế kiến trúc là hạng mục rất quan trọng vì nó là tiền đề cho hoạt động xây dựng, sự quyết định kết quả, chất lượng của công trình phụ thuộc vào công tác thiết kế.

Nhà phố hiện đại tinh tế được lên phương án thiết kế tỉ mĩ.

Khi nào cần Thiết kế kiến trúc?

Khi bạn cần xây dựng một căn nhà, quán cà phê, showroom, tổ hợp khu vui chơi ….. hay các công trình nhằm các mục đích sử dụng khác nhau. Bạn có thể hình dung ra một công trình với tất cả những gì mình mong muốn nhưng việc truyền đạt tất cả ý tưởng, thông tin, nội dung, chi tiết… đến các công ty, đơn vị xây dựng không được rõ ràng. Đây là lúc bạn cần các công ty Thiết kế kiến trúc để thể hiện tất cả trên sang dạng văn bản, bản vẽ kỹ thuật để hợp thức hóa bằng văn bản hợp đồng.

Dự án thiết kế villa nghỉ dưỡng hài hòa với cảnh quan tự nhiên

Giá trị của một phương án thiết kế

1. Chức năng: Thiết kế kiến trúc luôn hướng đến một mục đích rõ ràng từ yêu cầu thiết kế, việc đó dẫn đến các cách phân bố công năng, không gian hài hòa, hợp lý. Không những thế, việc tối ưu về công năng giúp cho việc sử dụng chúng trở nên thuận tiện và hài hòa.

2. Thẩm mỹ: Đây là về cảm nhận thị giác, các trải nghiệm nằm ở tính chất mỹ thuật. Việc thiết kế luôn đem đến các ý tưởng sáng tạo mới cũng như áp dụng các loại vật liệu, màu sắc sẽ đem đến sự độc đáo cho mỗi công trình,

3. Kỹ thuật: Để tạo nên tính thẩm mỹ và sự bền vững cho công trình. Kỹ thuật giải quyết các vấn đề về kết cấu, cấu trúc của các vật liệu cấu thành công trình. Việc đảm bảo chất lượng thi công cũng như tính bền vững một phần lớn nhờ các giải pháp kỹ thuật đưa ra từ bản thiết kế.

4. Chi phí: Các phương án thiết kế khác nhau luôn có các định mức chi phí hoàn thiện khác nhau. Việc cân đối chi phí ngân sách cho công trình xây dựng luôn đòi hỏi các đơn vị có chuyên môn phân tích và đánh giá, tư vấn để tối ưu hóa ngân sách cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ, bền vững cho công trình.

Nhà phố hiện đại được thiết kế với các đường nét uốn cong.

Tại sao nên lựa chọn môn đơn vị thiết kế kiến trúc?

Một đơn vị  uy tín và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề trong quá trình thi công, cũng như hình thức hóa mong muốn của bạn sang các bản vẽ kĩ thuật nhằm giải quyết các vấn đề truyền tải, thực thi một cách hiệu quả.

Dưới sự tư vấn đầy đủ cũng như chia sẻ kinh nghiệm từ đơn vị chuyên môn thiết kế kiến trúc sẽ đảm bảo được sự hài hòa về mặt công năng, không gian, ánh sáng, các công nghiệp được thiết kế một cách hợp lý, hoàn hảo. Tối ưu hóa về mặt chi phí trong quá trình thi công, tránh thất thoát, sai sót dẫn đi làm đi làm lại nhiều lần trong quá trình thi công.

Thiết kế nhà vườn nghỉ dưỡng cho những dự án bỏ phố về quê.

Quy trình, phương pháp thiết kế kiến trúc tại NWD Design & Build 

Với một quy trình được tối ưu nhằm giải quyết các yêu cầu thiết kế kiến trúc của khách hàng sẽ được NWD Design & Build tư vấn nhiệt tình và chu đáo:

1. Nghiên cứu và thu thập thông tin:

Việc gặp gỡ khách hàng, cũng như tìm hiểu địa điểm cần thiết kế là việc vô cùng quan trọng. Việc tương tác với nhau giúp khách hàng và đơn vị NWD Design & Build hiểu thêm về mong muốn cũng như tâm tư gửi gắm trong công trình như chức năng, ngân sách, pháp lý, sơ thích…..

2. Phân tích đánh giá: 

Sau khi nắm bắt đầy đủ các thông tin, NWD Design & Build sẽ nghiên cứu và đưa ra các ý tưởng, phương án sơ bộ cũng báo giá cho khách hàng.

3. Kí kết hợp đồng:

Sau khi các bên đã thống nhất về ý tưởng, phương án sơ bộ sẽ tiến tới chính thức đàm phán và kí kết hợp đồng.

4. Trình bày phương án:

Quá trình này diễn ra bằng các buổi gặp để trình bày cũng như thuyết minh, truyền đạt các thông điệp các bên muốn gửi gắm đến nhau.

5. Xin phép xây dựng cho công trình:

Sau khi đã cùng khách hàng thống nhất phương án, NWD Design & Build sẽ triển khai bản vẽ xin phép xây dựng và thực hiện xin phép xây dựng cho quý khách.

6. Triển khai bản vẽ chi tiết thi công:

Các kiến trúc sư và họa viên của NWD Design & Build sẽ chỉnh sửa và tối ưu hóa sẽ tiến đến triển khai hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công công trình.

7. Bàn giao hồ sơ cho quý khách hàng:

Bộ hồ sơ gồm nhiều hang mục như: kết cấu, kiến trúc, điện nước, thông gió,… bảng dự toán chi tiết về chi phí xây dựng.

8. Giám sát quyền tác giả:

NWD Design & Build sẽ cùng chủ nhà kiểm tra các công đoạn quan trọng trong quá trình bộ phận thi công thực hiện dự án nhằm đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ cho công trình.

Biệt thự hiện đại với tính riêng tư cao nhưng không kém phần san trọng

Tại sao chọn công ty thiết kế kiến trúc NWD Design & Build

NWD Design & Build là tên viết tắt của Công ty cổ phần tư vấn thiết kế & xây dựng Thế Giới Mới  trên giấy phép ĐKKD với đội ngũ kiến trúc sư, kĩ sư được đào tạo chuyên nghiệp tại các trường đại học chuyên về kiến trúc tại TP. HCM đầy nhiệt huyết và đam mê. Với mục tiêu thành nhà cung cấp dịch vụ về kiến trúc & xây dựng hàng đầu Việt Nam. Cam kết đem các giá trị cao về chất lượng, giá trị thẩm mỹ, chi phí tối ưu cũng cho mỗi công trình NWD Design & Build thực hiện.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển do NWD Design & Build thực hiện.

Liên hệ thiết kế thi công nội thất

Quý khách hàng muốn liên hệ thiết kế thi công nội thất vui lòng liên hệ theo:

  1. MST: 0315 595 978
  2. Hotline: 0777 590 737
  3. Zalo: 0777 590 737
  4. Email: information@nwdcgroup.com

Các dự án kiến trúc NWD Design & Build đã thực hiện :

Biệt thự phong cách hiện đại diện tích 10×30

Nội thất hiện đại dự án căn hộ Thao Dien Green Quận 2

Thiết kế Villa tân cổ điển 

Thiết kế tòa nhà văn phòng HN Office 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo Chat Zalo facebook Chat Face whatsapp Gọi hỗ trợ